Mục tiêu của doanh nghiệp luôn là liên tục cải thiện hiệu quả nhân sự. Điều này là một cách để doanh nghiệp hiện đại cạnh tranh được trong thị trường khốc liệt hiện nay 

Hiệu quả kinh doanh là thước đo quan trọng để theo dõi về mức độ thành công của công ty. Khi hiệu suất làm việc của nhân viên kém, điều đó sẽ thể hiện trong kết quả tổng thể của doanh nghiệp. Ngược lại, nếu nhân viên đang hoạt động với hiệu suất công việc cao nhất, bạn sẽ có thể thấy kết quả chất lượng cao hơn và khách hàng hài lòng hơn. 

Vì vậy, làm thế nào để bạn cải thiện hiệu suất làm việc của phòng ban và cá nhân? Hãy đọc tiếp để khám phá câu trả lời và học cách cải thiện hiệu suất công việc. 

Tận dụng công nghệ quản lý hiệu quả văn phòng

Cải thiện Hiệu suất Công việc

May mắn thay, có rất nhiều chiến lược để cải thiện hiệu suất công việc mà bạn có thể thực hiện tại nơi làm việc của mình. Dưới đây là 09 cách để cải thiện hiệu suất công việc cho cả cá nhân và toàn bộ đội nhóm trong công ty.

Đặt mục tiêu cụ thể cho nhân viên

Bước đầu tiên trong việc cải thiện hiệu suất công việc là đặt ra các mục tiêu rõ ràng. Đây có thể là mục tiêu cá nhân hàng ngày, mục tiêu phòng ban hàng tuần hoặc mục tiêu hàng quý của công ty. Thảo luận với nhóm của bạn về những gì bạn muốn đạt được và các bước bạn cần thực hiện để đạt được những mục tiêu đó trước một thời hạn nhất định. Thiết lập các mục tiêu THÔNG MINH có thể thích ứng với mọi biến động kinh doanh. Đặt mục tiêu thực tế và hướng nhân viên đến kết quả đạt được.

Xác định kỳ vọng rõ ràng với công việc

Có những kỳ vọng tương ứng với từng vai trò vị trí trong công ty. Tuy nhiên, bạn vẫn nên xác định rõ ràng những kỳ vọng đó là gì và cách nhân viên của bạn có thể đạt được những kỳ vọng đó. Đưa ra định hướng rõ ràng có thể giúp mỗi nhân viên hiểu được vai trò của họ trong công ty và sự chăm chỉ của họ đóng vai trò như thế nào trong bức tranh lớn.

Lên kế hoạch và tổ chức cho từng dự án

Trước khi bắt đầu giao việc, hãy dành chút thời gian mỗi ngày để lên kế hoạch. Hỏi từng nhân viên xem họ dự định hoàn thành công việc gì trong ngày và kiểm tra khi ngày làm việc mới bắt đầu. Hãy ghi nhớ những kỳ vọng khi phòng ban của bạn lập kế hoạch về cách họ sẽ giải quyết công việc ngày hôm đó. Có thể nhân viên của bạn đang tiến bộ lên từng ngày đấy. 

Phân loại và lên kế hoạch cho các nhiệm vụ

Loại bỏ phiền nhiễu trong giao tiếp công sở

Thông thường, hiệu quả công việc bị cản trở bởi những phiền nhiễu. Điều này có thể do thiếu sự ưu tiên hoặc các nguồn bên ngoài như tiếng ồn văn phòng và quá nhiều cuộc họp, tin nhắn, email, cuộc gọi. Làm những gì bạn có thể để loại bỏ phiền nhiễu, chẳng hạn như tạo ra những giờ yên tĩnh trong văn phòng.

Tránh đa nhiệm khi quản lý công việc, dự án

Tất cả chúng ta đều muốn tin rằng mình có thể đa nhiệm, nhưng thực tế là đa nhiệm không mang lại hiệu quả tốt. Ôm đồm quá nhiều nhiệm vụ, cuối cùng bạn sẽ phân tâm cho quá nhiều nhiệm vụ thay vì dành toàn bộ thời gian và sự chú ý cho một nhiệm vụ tại một thời điểm. Thay vì cố gắng quản lý nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, hãy tạo danh sách việc cần làm và thực hiện từng việc một cho đến khi hoàn thành. 

Tự động hóa quy trình làm việc

Lỗi của con người là không thể tránh khỏi. Đáng tiếc là nó có thể làm giảm hiệu suất công việc. Thật may, có một giải pháp công nghệ để giảm lỗi do con người gây ra, đặc biệt là khi thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại. Tự động hóa quy trình công việc của bạn bằng nền tảng phát triển No-Code có thể cải thiện hiệu suất công việc của bạn và năng suất chung của cả công ty.

Tăng khả năng hợp tác trong công ty

Bằng cách cải thiện sự hợp tác của công ty, bạn có thể cải thiện hiệu suất công việc. Khi các thành viên trong bộ phận của bạn có thể giao tiếp tốt hơn với nhau và chia sẻ thông tin dễ dàng, năng suất làm việc sẽ tăng lên. Bằng cách đầu tư vào một nền tảng cộng tác doanh nghiệp, các phòng ban trong công ty sẽ có thể cộng tác hiệu quả trên các ứng dụng một cách dễ dàng. 

Biết được năng lực của nhóm

Biết được năng lực của cá nhân và nhóm là điều cần thiết cho hiệu quả công việc. Nếu các nhân viên vẫn cố gắng đảm nhận nhiều công việc hơn họ có thể quản lý, điều này nghe có vẻ hay ho. Tuy nhiên sự quá tải có thể dẫn đến gia tăng sai sót hoặc chất lượng công việc thấp hơn. Hãy nhớ rằng việc tìm hiểu năng lực làm việc của các bộ phận có thể phải diễn ra thông qua các phép thử đúng và sai. Vì vậy bạn cần phải hiểu và linh hoạt trong việc điều chỉnh khối lượng công việc khi cần.

Nghỉ ngơi, tránh kiệt sức

Nghỉ giải lao trong ngày có thể giúp nhân viên tránh bị kiệt sức. Mặc dù bạn có thể dễ dàng bị cuốn vào công việc và quên nghỉ giải lao, nhưng chúng ta có xu hướng mắc nhiều sai lầm hơn khi tập trung quá nhiều thời gian vào một nhiệm vụ hoặc dự án. Khuyến khích các thành viên trong phòng ban của bạn nghỉ giải lao trong ngày và quay trở lại công việc của họ với đôi mắt tỉnh táo. Họ sẽ dễ dàng bắt lỗi hơn và cải thiện hiệu suất công việc tổng thể của mình.

Cải thiện hiệu suất công việc với doBPM

Siêu tự động hóa là một phương pháp quan trọng để cải thiện hiệu suất công việc của công ty bạn và giảm các lỗi tốn kém. Với nền tảng phát triển Siêu tự động hóa và No-Code của doBPM, bạn sẽ có tất cả các công cụ cần thiết để tự động hóa quy trình làm việc của mình và tăng cường cộng tác. Xem kết quả công ty của bạn được cải thiện theo thời gian bằng doBPM.

Dogoo.vn